Tôm rang hành cho bữa tối ngon cơm

Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu:

400g tôm sông
Hành, gừng, tỏi
Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối

Thực hiện:

1
Rửa sạch tôm, bỏ phần đuôi và chân tôm, sau đó cho vào đĩa lớn, thêm rượu vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 30 phút.

2
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho tôm vào chiên.


Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

3
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

4
Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo.


Thêm ít nước tương, đường.


Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.

5
Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp.


Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Vì tôm đã được chiên qua nên khi chiên lần hai bạn không cần chừa lại quá nhiều dầu. Khi thấy phần vỏ hơi bắt đầu tách rời với phần thịt tôm thì bạn có thể vớt tôm ra được rồi, để giữ độ giòn tươi của tôm.

Theo AFamily